Dâu tây và những tips pha chế đồ uống với dâu tây

18/09/2023 01:56

Dâu tây chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm vitamin C, kali, chất xơ và các hợp chất chống oxi hóa có lợi cho sức khỏe. Loại trái cây này có vị ngon tuyệt vời và thường được sử dụng trong nhiều món tráng miệng, các món bánh, mứt, sinh tố và nước ép. Với tính ứng dụng cao như thế này, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn dâu tây, bảo quản và sử dụng loại trái cây này hợp lý.

Trong bài viết này, Uniblend sẽ chỉ rõ cho bạn thấy cách chọn dâu tây ngon, cách bảo quản và một số gợi ý pha chế đồ uống với dâu tây nhé!
 

Dâu tây và những tips pha chế đồ uống với dâu tây mà bạn nên biết

1. Cách chọn dâu tây ngon

  • Nên chọn dâu tây đang chín vụ để có thể chọn được những quả ngon nhất. Mùa dâu tây ở Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 11 -  tháng 4 năm sau. Dâu bắt đầu chín đều từ tháng 1 - tháng 3. Còn ở Mộc Châu, mùa dâu tây rơi vào tháng 12 - tháng 5 năm sau.
  • Khác với nhiều loại trái cây, dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái xuống nên hãy tránh chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hoặc đốm xanh lá cây.
  • Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không mềm nhũn hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.
  • Bạn cũng nên chọn những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già có thể sẽ bị khô và rỗng ruột.
  • Khi dâu tây mua bán trong giỏ, sọt, bạn nên tránh lựa chọn những trái dâu tây cũ, bẩn hoặc đã bị bầm nát.

Bạn nên lựa chọn những trái dâu tây to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh

2. Cách bảo quản dâu tây

  • Dâu tây có thể được bản quản trong ngăn mát tủ lạnh đến 3 ngày.
  • Khi bảo quản dâu tây, các bạn lưu ý nên giữ dâu tây trong một túi bóng hoặc để nó trên một khăn giấy khô để chúng có thể hút hết độ ẩm mà dâu tiết ra trong quá trình bảo quản. Để có hiệu quả bảo quản lâu hơn bạn có thể lót khăn giấy xen kẽ những lớp dâu tây. Tránh xếp chồng quá nhiều dâu lên nhau sẽ gây áp lực lớn, làm dập vỏ trái dâu.
  • Không bao giờ để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho dâu tây nhanh bị hư hỏng.
  • Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn. Dâu tây rất dễ hấp thụ nước, sau khi rửa dâu sẽ rất nhanh bị mềm, dễ bị dập và có vị nhạt hơn ban đầu nên không thích hợp để mang đi bảo quản nữa.
  • Khi một quả dâu tây có dấu hiệu bị hư thối, phải nhanh chóng loại bỏ dâu khỏi vị trí bảo quản, tránh để những quả dâu khác bị ảnh hưởng hư thối theo.

Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn để đảm bảo trái dâu tây được tươi, không bị mềm

3. Một số thức uống ngon có thể pha chế từ dâu tây

Vị chua ngọt cực đã của dâu tây khiến loại trái cây này trở thành nguyên liệu được ưa chuộng của rất nhiều món đồ uống. Với dâu tây, các bạn có thể pha chế các món đồ uống như sau:

  • Sữa chua dâu 
  • Sữa chua uống dâu 
  • Sinh tố dâu 
  • Nước ép dâu tây
  • Dâu tây dầm
  • Sữa lắc dâu
  • Trà dâu hoặc trà nhiệt đới.

Một số đồ uống được làm từ dâu tây

Công thức pha chế các loại đồ uống này cũng rất đơn giản. Nếu các bạn thích thì Uniblend sẽ viết riêng một bài tổng hợp các công thức này cho các bạn. Hãy chờ đợi các bài viết tiếp theo của Uniblend!

-----------------
Để mua các sản phẩm của Uniblend, các bạn mua hàng trực tiếp trên website, liên hệ thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee và Lazada. 
- Hotline: 19009207 - CSKH: 0976.044.324
- Fanpage: Uniblend Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
------------- 
UNIBLEND - Thương hiệu hàng đầu cung cấp máy móc và thiết bị pha chế
1. Địa chỉ: 
- Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
- Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207 - CSKH: 0976.044.324
3. Website: uniblend.vn  - univietnam.vn
4. Email: info@univietnam.com.vn

BÌNH LUẬN CỦA BẠN