Phân biệt các loại lưỡi dao máy xay thường thấy

13/06/2023 06:33

Phân biệt các loại lưỡi dao máy xay thường thấy

Cùng với động cơ và cối xay, lưỡi dao là bộ phận vô cùng quan trọng của máy xay quyết định chất lượng đồ uống.

Cùng với động cơ và cối xay, lưỡi dao là bộ phận vô cùng quan trọng của máy xay quyết định chất lượng đồ uống. Khi chọn mua máy xay sinh tố, bạn cũng nên chú ý đến lưỡi dao là loại nào để biết được chiếc máy xay đó phù hợp nhất để xay nguyên liệu gì.

Uniblend sẽ giúp bạn phân biệt các loại lưỡi dao máy xay thường thấy trong bài viết này.

1. Lưỡi dao thẳng:

Đây là loại lưỡi dao dùng để xay các loại thực phẩm khô như ngũ cốc, gia vị (hành, tỏi, ớt,…),… Chúng ta sẽ bắt gặp lưỡi dao này ở các loại máy xay mini cầm tay và máy xay sinh tố gia đình. Lưỡi dao thẳng không có khả năng xay quá mạnh mẽ mà chỉ vừa đủ, phù hợp để xay các thực phẩm khô do độ cứng của các nguyên liệu này là không cao.

2. Lưỡi dao thẳng lớn:

Lưỡi dao thẳng lớn có hình dáng giống như lưỡi dao thẳng nhưng kích thước vượt trội hơn hẳn. Loại lưỡi dao này phù hợp để xay thịt, các thực phẩm đã làm chín,… Lưỡi dao thẳng lớn không quá phổ biến và chúng ta sẽ chỉ gặp được lưỡi nào này ở các loại máy xay thịt chuyên dụng.

3. Lưỡi dao chữ thập:

Lưỡi dao chữ thập (có răng cưa hoặc không) là loại lưỡi dao 4 cánh nên có khả năng xay mạnh mẽ hơn loại 2 cánh thông thường. Loại lưỡi dao này có thể xay được nhiều loại trái cây và rau củ, tuy nhiên khả năng xay đá viên và các nguyên liệu cấp đông còn gặp nhiều hạn chế.

Lưỡi dao chữ thập không có răng cưa sẽ phù hợp để xay các thực phẩm ướt như trái cây tươi, rau củ,… Trong khi đó, lưỡi dao chữ thậpp có răng cưa sẽ phù hợp để xay thịt và xay đá hơn.

4. Lưỡi dao 6 cánh: 

Bạn gần như sẽ chỉ bắt gặp lưỡi dao 6 cánh ở máy xay sinh tố công nghiệp chuyên dụng cho các quán cà phê, trà sữa, trà chanh,… Loại lưỡi dao này có thiết kế 6 cánh xếp chồng và mỗi cánh được xếp đan xen nhau, nhờ vậy mà lưỡi dao này có khả năng xay mạnh mẽ, dễ dàng nghiền nát những nguyên liệu cứng như đá viên, hoa quả cấp đông. Các quán cà phê, trà sữa cần pha chế sinh tố, đồ uống đá xay,… nên trang bị loại máy xay có lưỡi dao này để tối ưu các bước pha chế.

Máy xay sinh tố công nghiệp Uniblend UB-712 sử dụng loại lưỡi dao 6 cánh làm từ thép không gỉ nên có độ bền tốt và khả năng xay mạnh mẽ. 

Trên là 4 loại lưỡi dao máy xay thường thấy nhất trên thị trường. Khi lựa chọn máy xay cho mình, bạn hãy lưu ý cả phần lưỡi dao của máy và chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu nhé!

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Trường hợp cần tư vấn hoặc đặt mua các sản phẩm của Uniblend, các bạn hãy liên hệ hotline 19009207 hoặc inbox fanpage để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Máy ép nhanh Uniblend

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN